10 MÓN ĂN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN SINGAPORE
Singapore là đất nước giao thoa của nhiều nền văn hóa, vậy nên ẩm thực ở đây cũng vô cùng phong phú. Các hương vị đến từ khắp nơi trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia… Bạn sẽ tìm thấy được hầu hết những món ăn này ở các khu phố hay ở các trung tâm mua sắm ở Singapore. TravelGram gợi ý 10 món ăn ở Singapore đặc biệt nhất mà bạn không thể nào bỏ lỡ khi đến đảo quốc sư tử này.
Cua sốt ớt (Chilli Crab)
Món ăn này được làm từ chua rang chung với nước sốt cà chua, ớt có vị cay, ngọt, chua hòa quyện đều nhau tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng.
Để thưởng thức món ăn này được lâu hơn và có bữa ăn ngon và chắc bụng, các bạn có thể ăn thêm một ít bánh bao chiên chấm với nước sốt đậm đặc. Cua sốt ớt ngon chuẩn vị thường sẽ được làm từ loài cua sống trong bùn. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay thế bằng cua mai mềm ăn kèm với các loại hải sản khác nhau.
Địa chỉ: Jumbo Seafood – 20 Upper Circular Road, # B1-48, The Riverwalk, Singapore 058416
Lẩu (Hotpot)
Món lẩu nổi tiếng khắp nơi tại Trung Quốc, thương hiệu nhà hàng lẩu Hai Di Lao, lúc nào cũng đông khách. Nước lẩu cay mát lạ, ở Singapore đã được điều chỉnh để hợp khẩu vị người Sing. Đồ nhúng lẩu gồm: tôm, mực, sò, rau…đủ các loại.
Địa chỉ: 313 Orchard Road, #04-23/24 313@Somerset, Singapore 238895.
Cơm gà Hải Nam
Cơm gà Hải Nam là một trong những món ăn ngon được bình chọn trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới năm 2011.
Điểm nổi bật của món cơm gà chính là phần cơm được nấu cùng nước luộc gà. Gạo cũng là loại gạo thơm ngon tạo nên hương vì khác biệt. Cùng với đó là phần thịt gà mềm, ngon ngọt ăn cùng với nước tương đên tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.
Địa chỉ: Loy Kee Chicken Rice – 342 Balestier Road, Singapore 329774
Cháo ếch
Cháo ếch được bán ở khu Geylang, khu này đặc biệt có rất nhiều nhà hàng hải sản phục vụ khuya. Thời gian mở cửa đến tận 3h sáng nên bạn có thể yên tâm nếu lỡ đi chơi khuya nha. Menu ở nhà hàng còn có nhiều món hấp dẫn khác như súp vi cá, cua sốt ớt,… cực kỳ thơm ngon nữa.
Địa chỉ: G7 Live Seafood – 163 Geylang Rd, Singapore 389240
Chè xoài, chè sầu riêng
Chè xoài bao gồm xoài, tép bưởi, trân châu trắng kèm đó là sốt sữa. Xoài và bưởi rất hợp vị nhau, chua ngọt rất dễ chịu. Phần sốt sữa ngọt nhưng ngọt nhẹ, mà không gắt.
Quán chè xoài nổi tiếng nhất ở đây là Ah Chew Dessert. Đây cũng là một trong những quán chè nổi tiếng bậc nhất tại Singapore với hàng ngàn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Quán chè xoài ở đây đặc biệt ngọt thơm từ xoài, không hề gắt đường và độ béo thơm của sữa cũng rất vừa phải, rất hợp khẩu vị.
Địa chỉ: Ah Chew Dessert – #01, 1 Liang Seah Street, 10/11 Liang Seah Place, Singapore 189032
Đúng là ẩm thực Singapore quá phong phú phải không? Để thưởng thức những món ăn này, hãy rủ hội bạn lên lịch cho một chuyến đi hoàn hảo đến Singapore ngay và luôn đi nào.
- Du lịch Singapore dễ dàng, không lo bị lạc với SIM 4G với 100GB miễn phí trong 7 ngày, có nghe gọi hoặc Sim data 4G Unlimited nhận tại Việt Nam
- Vi vu khắp Singapore với thẻ Ez-Link tiện lợi
Bak Kut Teh (Trà xương sườn)
Bak Kut Teh có nghĩa là trà xương sườn, một món ăn quen thuộc và được ưa chuộng tại Singapore. Sườn heo được hầm nhiều giờ cùng nước sốt có tỏi, hành, tiêu với một chút bí quyết nêm các loại thảo mộc và gia vị khác như đinh hương, mùi, quế,… Tất cả thành phần hòa quyện hài hoà với nhau, làm nên món súp có hương vị thơm dịu, ngọt thanh mà vẫn đậm đà.
Địa chỉ: Ng Ah Sio Pork Ribs Soup: 208 Rangoon Road, Hong Building Singapore 218453 (không phục vụ vào các ngày thứ Hai)
Dim Sum
Thêm một món ăn được lấy cảm hứng từ Hồng Kông mà có thể dễ dàng tìm thấy tại Singapore chính là Dimsum, tên gốc là “Dian xin”. Bộ điểm tâm Dimsum phổ biến gồm: BBQ Pork Bun – bánh màn thầu nhân thịt BBQ, sủi cảo hấp Xiao Long Bao, bánh hấp Siew Mai (nhân thịt heo, nấm hay hải sản..), bánh cuốn Chee Cheong Fun và còn nhiều món khác nữa.
Địa chỉ: Swee Choon Tim Sum: 191 Jalan Besar, Singapore 208882 (Không phục vụ vào ngày thứ Ba)
Bánh mì nướng Kaya và trứng lòng đào
Món ăn sáng truyền thống của người dân Singapore chính là bánh nướng nhân mứt dừa với vài quả trứng. Loại bánh mì truyền thống là một ổ bánh hình chữ nhật màu trắng, rồi đem nướng trong lò. Phết đều kaya vào mặt trong của hai lát bánh- một loại mứt dạng lỏng xuất xứ từ Malaysia. Cuối cùng kẹp thêm một miếng bơ dày để tan chảy giữa 2 lát bánh mì còn ấm.
Địa chỉ: Killiney Kopitiam: 67 Killiney Road, Singapore 239525
Bún nước Laksa
Bún nước Laksa là món ăn được kết hợp từ ẩm thực Trung Quốc và Malaysia. Có hai loại bún nước Laksa đó là Laksa cà ri và Laksa me chua (Assam Laksa).
Bún Laksa cà ri được nhiều người biết đến hơn tại Singapore. Trong khi bún Laksa me chua thì dễ thấy hơn ở Malaysia như Penang Laksa. Thực tế, bún Laksa có hàng loạt những kiểu chế biến với sự khác biệt trong nguyên liệu cá, nước dùng và ngay cả loại bún.
Địa chỉ: 328 Katong Laksa: 51/53 East Coast Road, Singapore 428770
Thịt nướng Satay
Thịt nướng Satay là một món ăn vặt nổi tiếng của Singapore mà du khách không thể bỏ qua. Đây là món thịt được ướp với nghệ rồi nướng trên bếp than hồng. Các loại thịt dùng cho món xiên nướng gồm có thịt gà, thịt bò và cả thịt lợn được bày bán tại những cửa hàng của người Trung Quốc. Bánh gạo, hành tây, dưa chuột thường được ăn kèm với thịt nướng satay.
Địa chỉ: Kwong Satay: 549 Lorong 29 Geylang Road, Sing Lian Eating House, Singapore 389504 (không phục vụ vào thứ tư)
Ngoài ra còn rất rất nhiều các kinh nghiệm, bí kíp khác nữa. Nếu bạn cần hỗ trợ về khách sạn, vé thăm quan hay lịch trình du lịch Singapore hãy Inbox TravelGram nhé
Và đừng quên tham gia Group chia sẻ Kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc TẠI ĐÂY nha.
Pingback: Tất tần tật về du lịch Singapore tự túc - Travelgram