Đi Châu Âu nên mua sim du lịch loại nào?

Sim du lịch châu Âu là một trong những vấn đề cần tìm hiểu kỹ trước khi đi châu Âu. Việc giữ liên lạc thông suốt trong các chuyến đi nước ngoài gần như là điều “sống còn”. Đặc biệt là khi đi du lịch tự túc, nơi bạn có thể đi qua nhiều quốc gia với nhiều văn hóa khác nhau. Vậy nên chọn loại sim nào khi đi châu Âu? Sim có nghe gọi hay chỉ cần data 4G? TravelGram.vn sẽ review chi tiết về sim du lịch Châu Âu theo thực tế tại chuyến đi vào tháng 7/2019 nhé.

Sim du lịch châu Âu nhận tại Việt Nam

Với sim du lịch châu Âu trên thị trường hiện nay có 02 loại sim chính Sim Three (3UK) và Sim data 4G

Sim Three (3UK):

Sim Three (3UK) là sim của hãng Three có logo hình số 3. Hãng này có gói sim dành riêng cho khách du lịch khi đi châu Âu. Đây cũng là nhà mạng lớn, có uy tín và được nhiều review tốt của các bạn đi du lịch châu Âu. Hàng auth nhập khẩu nên giá sim này ở mức tương đối cao. Mức giá khoảng hơn 500k/sim với 3000 phút gọi trong châu Âu, 5GB dung lượng 4G với thời hạn sử dụng trong 30 ngày.
  • Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất của sim này là sim có số điện thoại, có thể nghe gọi miễn phí trong châu Âu. Điều này rất cần thiết trong nhiều trường hợp bạn cần liên hệ trực tiếp, đăng ký thông tin liên lạc, gọi điện khẩn cấp… hoặc đơn giản như đăng ký Uber, Kapten (ứng dụng gọi xe mới tại châu Âu)
  • Nhược điểm: Kết nối sóng 4G khi qua các nước, các vùng khác nhau chưa được ổn định. Nhiều nơi còn mất sóng, hoặc chỉ lên 3G, 2G. Chất lượng ổn định hơn ở các thành phố lớn. Giá thành cao

Sim Data 4G:

Sim Data 4G là loại sim chỉ có kết nối internet bằng sóng điện thoại (3G , 4G, 5G, LTE…). Có nhiều hãng viễn thông lớn trên thế giới đang cung cấp loại sim này chủ yếu phục vụ cho khách du lịch. Tại Việt Nam cũng vậy, các đơn vị đều đang chủ yếu phân phối các dòng sim được nhập từ các hãng viễn thông tại Trung Quốc, Hongkong… Đặc điểm các loại sim này là giá rất mềm, tùy theo số ngày và lượng data sử dụng. Với sim du lịch châu Âu có 5GB data 4G sử dụng trong 10 ngày chỉ khoảng 400k/sim.
  • Ưu điểm: Sóng 4G khoẻ, khá ổn định, có thể dùng phát wifi cho các máy khác (điện thoại cũng có chức năng phát wifi mà)
  • Nhược điểm: Không có thoại, giới hạn 500 Mb tốc độ cao/ngày (tuy nhiên đi du lịch làm gì có thời gian mà lướt điện thoại. Bạn dùng thoải mái tất cả các nhu cầu cơ bản thì cũng không thể hết data trừ khi xem youtube, gọi facetime, download…)

Sim du lịch châu Âu nhận tại châu Âu:

Trên thực tế, bạn cũng có thể mua sim sau khi hạ cánh. Tuy nhiên xét về sự tiện lợi và giá cả, chắc chắn sẽ không có lợi bằng việc mua sim tại Việt Nam. Giá sim mua tại sân bay có thể lên tới 30-50 Euro, chưa kể bạn có thể phải làm các thủ tục đăng ký rất phức tạp. Do đó TravelGramvn không ưu tiên phương án này khi chọn mua sim du lịch châu Âu.

Roaming từ Việt Nam:

Không nằm trong danh sách review nhưng TravelGramvn vẫn cần nhắc tới vì có thể hữu ích. Các bạn vẫn nên cầm theo Sim tại Việt Nam mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày và mở Roaming. Bạn nên chỉ để chế độ Roaming tin nhắn, cuộc gọi thôi nhé. Roaming data sẽ mất tiền nhé (nhớ kiểm tra kỹ) còn roaming tin nhắn nhắn thì không mất tiền. Vì sao sim bật roaming là cần thiết:
  • Thứ nhất: Roaming tin nhắn để nhận OTP, tin nhắn ngân hàng: Có đi đâu thì đôi khi bạn vẫn phải chuyển khoản, nhận tin nhắn tiền đến, đặc biệt với nhiều lúc Book Online rẻ hơn mua trực tiếp nhiều, bạn vẫn cần nhận OTP để verify các giao dịch.
  • Thứ hai: Để ăn thưởng giới thiệu khách hàng mới của các ứng dụng khi đi du lịch châu Âu. Điển hình như sang châu Âu bạn sẽ phải bắt xe Uber, Kapten (như Grab ở Việt Nam). Mỗi số điện thoại giới thiệu bạn đều được tặng thưởng. Ví dụ với Uber là 5EUR cho chuyến đầu cho cả người giới thiệu và được giới thiệu. Kapten thì bá đạo hơn, team TravelGramvn lấy được giảm 5 EUR cho 4 chuyến đầu tiên. Bạn thấy cái sim vô dụng đó tiết kiệm được nhiều chưa? Nhớ đem nó theo và tận hưởng những chuyến đi miễn phí nhé.

Tổng kết

TÚM HẾT LẠI, về sim du lịch châu Âu với những điều gói gọn theo các loại trên. Tuỳ nhu cầu và lịch trình mà mỗi bạn mà có thể tự chuẩn bị các loại Sim hợp lý. Kinh nghiệm của TravelGramvn là nếu có thể thì bạn cứ mang nhiều smartphone có thể. Nếu được thì nên dùng các loại smartphone có thể cắm 2 sim 2 sóng, phục vụ đa dạng nhu cầu.
Đối tác của TravelGramvn hiện đang cung cấp cho rất nhiều công ty du lịch châu Âu. Nếu bạn cần báo giá ưu đãi, bạn có thể Inbox Fanpage TravelGramvn để được hỗ trợ nhé.
Khám phá thêm nhiều bài viết về kinh nghiệm du lịch châu Âu tại đây nha bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *