Bí kíp bỏ túi giúp bạn nhập cảnh Singapore dễ dàng và thuận lợi

BÍ KÍP NHẬP CẢNH SINGAPORE DỄ DÀNG

Hải quan Singapore nổi tiếng là vô cùng nghiêm túc và rất tuân thủ quy tắc, mục đích chính kiểm tra để thanh lọc những đối tượng nhập cảnh Singapore để làm việc bất hợp pháp hoặc nhập cư trái phép. Có rất nhiều câu chuyện với nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn tới việc bạn dễ bị từ chối nhập cảnh. Dưới đây TravelGram sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm giúp bạn tự tin hơn khi nhập cảnh vào đảo quốc sư tử khi đi du lịch.

Chuẩn bị tâm lý tốt

Có rất nhiều câu chuyện được “truyền tai” về việc nhập cảnh Singapore rất khó, đặc biệt là đối với các bạn nữ. Hay là những người chưa từng xuất ngoại, với hộ chiếu trắng cũng khó có thể nhập cảnh. Rồi việc nhỡ bị vào phòng riêng tra khảo thì sao… Tất cả những lo lắng đó chắc chắn không giúp ích gì cho bạn. Hãy cứ thoải mái và ghi nhớ 1 điều duy nhất Mình đi du lịch đàng hoàng, không có gì phải sợ. Vậy thôi, với tâm lý ổn định bạn mới có thể thoải mái để giải quyết các vấn đề nếu phát sinh.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Đối với hộ chiếu, bạn cần lưu ý hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng, thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày. Thông thường khi hộ chiếu của bạn có con dấu thị thực của nhiều quốc gia thì mọi thứ sẽ suôn sẻ hơn khi nhập cảnh. Tuy nhiên đối với hộ chiếu trắng bạn cũng không phải vấn đề gì phải lo lắng nhé bạn

Trong một số trường hợp, hải quan yêu cầu bạn xuất trình một số giấy tờ khi làm thủ tục nhập cảnh Singapore. Những chứng từ này bao gồm như vé máy bay, booking khách sạn, lịch trình du lịch, tiền, thẻ tín dụng… Đây không phải chứng từ bắt buộc tuy nhiên với một khách du lịch thông thường bạn phải có khả năng xuất trình và chứng minh cho hải quan nếu được yêu cầu. Do đó nếu bạn thật sự

Chuẩn bị một số câu trả lời cơ bản

Chuẩn bị vốn từ vựng tiếng Anh đủ để giao tiếp và trả lời các câu hỏi nếu chẳng may bị giữ lại ở sân bay. Các câu hỏi thường là: lý do đi sang nước ngoài, tại sao đi một mình, ở trong bao lâu? Có quen biết ai không? có vé khứ hồi chưa, địa chỉ khách sạn, nghề nghiệp và một số thông tin về lịch trình,… Chuẩn bị tiền mặt đủ dùng hoặc thẻ tín dụng.

Chắc chắn về hành lý mang theo

Luật pháp tại Singapore rất nghiêm do đó bạn nên chắc chắn không mang các hành lý bị cấm khi đến đây nhé. Bạn không nên mang theo các vật dụng bị cấm như vũ khí, băng đĩa khiêu dâm, đồ ăn sống… Đối với thuốc lá bạn chỉ nên mang hạn chế và bóc sẵn nhé. Ngoài ra bạn tuyệt đối không cầm hộ, vận chuyển hộ người lạ hoặc vận chuyển đồ nếu bạn không biết chắc chắn nó là cái gì. Bạn có thể đọc thêm bài viết về một số lưu ý khi đi du lịch Singapore.

Ăn mặc lịch sự khi nhập cảnh

Câu chuyện truyền tai, con gái khó nhập cảnh tại Singapore. Nguyên nhân cũng là vì nhiều cô gái Việt Nam sang Singapore hành nghề mại dâm, nhiều vụ việc bị phát hiện, vô tình lại gây khó khăn cho chị em nhà mình. Do đó, mọi người vẫn thường khuyên nhủ, khi nhập cảnh vào Singapore các bạn nên ăn mặc lịch sự, không nên mặc áo hai dây, quần đùi hoặc trang điểm đậm.

Cách ứng xử trong một số tình huống

Bạn có hạn chế về Tiếng Anh

Không sao cả, Tiếng Anh không phải là yêu cầu bắt buộc phải có để bạn có thể đi du lịch nước ngoài. Bạn có thể nhờ người đi cùng trợ giúp hoặc nếu cẩn thận, bạn có thể in sẵn lịch trình bằng tiếng Anh kèm các chứng từ chứng minh việc đi du lịch như vé máy bay, booking khách sạn,…)

Tên bạn nằm trong Black List

Có nhiều lý do khiến tên của bạn bỗng nhiên xuất hiện trong blacklist của mấy anh hải quan. Việc bạn cần làm là bình tĩnh trả lời các câu hỏi của hải quan sao cho thuyết phục nhất. Cung cấp các loại giấy tờ để minh chứng cho mục đích nhập cảnh như sử dụng cách kiểm tra lịch sử passport và cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.

Bỗng nhiên bị mời vào phòng riêng

Nhiều bạn sẽ rơi vào cảm giác lo lắng tột độ khi rơi vào hoàn cảnh này. Như đã nói ở trên, chúng ta cần giữ thái độ bình tĩnh, tự tin với mục đích chính đáng của bản thân. Vào phòng riêng chỉ là bước chờ để nhân viên hải quan có thể có thời gian xác minh kỹ hơn. Quan trọng là bạn luôn phải giữ thái độ hợp tác và bình tĩnh, tránh nổi nóng và cư xử bất lịch sự.

Trên đây là một số Tips mà TravelGram.vn cung cấp cho bạn để có được những kinh nghiệm chuẩn bị trước khi nhập cảnh Singapore. Tuy nhiên hầu hết các khách du lịch mình thấy đều nhập cảnh rất dễ dàng, nên các bạn không phải lo lắng quá nhiều nhé. Hãy nên nhớ luôn mỉm cười và thể hiện phong thái tự tin, các anh hải quan cũng rất dễ thương nhé! ^^.

Sing thú vị lắm, các bạn đã chuẩn bị hành trang đến đâu rồi? Đừng quên Review chuyến đi của bạn tại Group chia sẻ Kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc TẠI ĐÂY nha.

One thought on “Bí kíp bỏ túi giúp bạn nhập cảnh Singapore dễ dàng và thuận lợi

  1. Pingback: Tất tần tật về du lịch Singapore tự túc - Travelgram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *